ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการ eSport ในประเทศไทย สมาคมไทยอีสปอร์ต (TESA) ร่วมกับ Acer Thailand ได้จัดการแข่งขันเพื่อค้นหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน BUSAN 9 th E-Sport 2017 World Championship ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาพันธ์อีสปอร์ตโลก (IeSF) ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

สำหรับงานคัดเลือกครั้งนี้ จะมีการแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท

  • MOBA (Multiplayer Online Battle Arena): League of Legend เกมวางแผน ประเภททีม 5 คน
  • FPS (First Person Shooter): Counter-Strike : Global Offensive เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ประเภททีม 5 คน
  • Fighting Game : TEKKEN 7 เกมต่อสู้เชิงกลยุทธ์ ประเภทบุคคลเดี่ยว 1 คน

สำหรับการแข่งขัน BUSAN 9th E-Sport 2017 World Championship ในครั้งนี้ มีประเทศที่เป็นสมาชิกสมาพันธ์อีสปอร์ตโลก (IeSF) ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 40 ประเทศ ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น โดยจะมีการจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาจากประเทศไทยทั้ง 3 ประเภท ในวันที่ 5 – 6 สิงหาคม 2560 นี้ ภายในงาน Acer Day ณ Pantip E-Sport Arena พันธุ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ

กำหนดการ

  • วันที่ 5 สิงหาคม : การแข่งขัน Counter-Strike: Global Offensive และ Tekken 7 เริ่มเวลา 10.00 น.
  • วันที่ 6 สิงหาคม : การแข่งขัน League of Legends เริ่มเวลา 10.00 น.

โดยผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันทั้ง 3 ประเภท จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ตไทยเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ BUSAN 9th E-Sport 2017 World Championship ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ พร้อมทั้งรางวัลเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Predator Helios 300 รวม 3 รางวัล มูลค่ากว่า 150,000 บาท

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ผู้ที่สนใจได้ลงทะเบียนร่วมงานเพื่อไปชมและเชียร์ พร้อมทั้งกิจกรรมทายผลการแข่งขัน โดยมีรางวัลพิเศษเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Predator Helios 300 จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 49,990 บาท

ทั้งนี้ทางสมาคมไทยอีสปอร์ต (TESA) และ Acer Thailand ยังคาดหวังว่าการจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาในนามทีมชาติไทยในครั้งนี้ จะช่วยพัฒนาบุคลากรหรือนักกีฬาอีสปอร์ตไทยให้เป็นบุคคลต้นแบบให้กับนักกีฬารุ่นใหม่ๆ ที่จะก้าวขึ้นมาในอนาคต รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ในเชิงบวก พร้อมเปิดโอกาสให้นักกีฬาอีสปอร์ตไทยได้เข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลกที่จะเกิดขึ้นในครั้งต่อๆ ไป

จอง iPhone 12 และ iPhone 12 mini สีม่วง