Samsung Galaxy A80 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้อง Rotating Tripple Camera กล้อง 3 เลนส์หมุนได้รุ่นแรกของโลก ซึ่งจะทำให้การถ่ายภาพด้วยกล้องหลังและเซลฟี่ได้คมชัดมีความละเอียดเท่ากัน และยังสามารถใช้เลนส์มุมกว้างมาเซลฟี่ได้อีกด้วย สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร และมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามรีวิวกันเลย

สเปค Samsung Galaxy A80

 • หน้าจอ Super AMOLED แบบ Infinity Display ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซล FHD+
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • กล้อง 3 ตัว เลนส์หลัก 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0, เลนส์มุมกว้าง 123 องศา 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และ เลนส์ระยะลึก 3D Depth (Tof)
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 730G 
 • RAM 8GB
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128GB ไม่รองรับหน่วยความจำภายนอก
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย One UI
 • รองรับ 2 ซิมการ์ด
 • Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4G+5GHz)
 • Bluetooth 5.0
 • แบตเตอรี่ 3700mAh รองรับการชาร์จเร็วแบบ Super Fast Charging 25W
 • สีดำ Phantom Black, สีชมพู Angel Gold, สีเงิน Ghost White

ดีไซน์สวย หรูหรา พรีเมี่ยม

รีวิว Samsung Galaxy A80 กล้อง 3 ตัวหมุนได้ จะไลฟ์ จะทำคอนเทนท์ก็คมชัดทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

การดีไซน์ออกแบบตัวเครื่องก็ยังมีความสวยงามตามแบบฉบับของซัมซุงที่ดูสวยงาม เรียบหรูและพรีเมี่ยม ขอบตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียม ด้านหลังเป็นกระจก Corning Gorilla Glass 6 ที่ช่วยทำให้ดูแวววาวและโดดเด่น พร้อมกับช่วยปกป้องตัวเครื่อง ฝาหลังขอบโค้งรับเข้ากับอุ้งมือ เวลาหยิบจับใช้งานก็สะดวกไม่หลุดมือง่าย สำหรับตัวเครื่องที่ได้มาเป็นสีดำ Phantom Black ใครที่ชื่นชอบสีเข้มๆ ดูดี ก็ต้องสีนี้เลย แถบชุดกล้องจะมีขอบสีทองเพิ่มความพรีเมี่ยมขึ้นไปอีก

รับชมความบันเทิงบนหน้าจอขนาดใหญ่แบบเต็มตา

รีวิว Samsung Galaxy A80 กล้อง 3 ตัวหมุนได้ จะไลฟ์ หรือถ่ายรูปก็คมชัดทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซล FHD+ แบบ Infinity Display เวลาเล่นเกมหรือดูวิดีโอ, ภาพยนตร์บน YouTube หรือ Netflix ก็ดูได้แบบเต็มหน้าจอไม่มีติ่งหรือรอยบากมากวนสายตา ส่วนใครที่สงสัยว่าลำโพงสนทนาเหนือหน้าจอนั้นหายไปไหน สำหรับรุ่นนี้นั้นจะฝังลำโพงสนทนาไว้ใต้หน้าจอแทน เวลาคุยสายโทรศัพท์ให้เสียงออกมาชัดเจนดี เซ็นเซอร์ต่างๆก็ย้ายลงไปใต้หน้าจอแสดงผลเช่นกัน รวมถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย

ถ่ายภาพกล้องหลังหรือจะเซลฟี่ก็คมชัดเท่ากัน

Galaxy A80 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้อง Rotating Triple Camera กล้อง 3 เลนส์หมุนได้รุ่นแรกของโลก ประกอบไปด้วย เลนส์หลัก 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0, เลนส์มุมกว้าง 123 องศา 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และ เลนส์ระยะลึก 3D Depth (Tof) ทำให้การถ่ายภาพได้หลายมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพทั่วไป, การถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังละลาย และการถ่ายมุมกว้างก็สามารถทำได้

Samsung Galaxy A80

และยังหมุนกล้องมาเซลฟี่หรือทำการถ่ายวิดีโอ, ไลฟ์สดก็คมชัดเท่ากับกล้องหลัง อีกทั้งยังถ่ายวิดีโอ live focus หน้าชัดหลังละลายได้อีกด้วย ซึ่งตามปกติ live focus บน Samsung Galaxy จะใช้งานกับภาพนิ่งเท่านั้น ใครที่ชอบการทำคอนเทนท์วิดีโอด้วยกล้องหน้า Samsung Galaxy A80 ก็ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องของความคมชัด อีกทั้งยังรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ 4K อีกด้วย และยังเซลฟี่ได้ภาพคมชัดเหมือนใช้กล้องหลังถ่าย อีกทั้งยังใช้เลนส์ Ultra-wide มาเซลฟี่กับเพื่อนทั้งกลุ่มได้อีกด้วย

ตัวอย่างภาพถ่าย

ถ่ายภาพมุมกว้าง
ถ่ายภาพมุมกว้าง
ถ่ายภาพมุมกว้าง
life focus

Samsung Galaxy A80 บันทึกวิดีโอแบบกันสั่นด้วย Super Steady

Super Steady ถูกใส่มาในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S10, S10+ ซึ่งจะช่วยให้การบันทึกวิดีโอนั้นนิ่งขึ้น เสมือนกับใช้กล้อง Action Camera เลยทีเดียว และซัมซุงก็ได้ใส่ฟีเจอร์นี้เข้ามาในสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นนี้ด้วย ถือเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากๆ

ใช้งานทั่วไปก็ดี เล่นเกมก็ได้

สำหรับรุ่นนี้ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 730G ถึงแม้จะไม่ใช่หน่วยประมวลผลระดับท็อป แต่ก็จัดเป็นหน่วยประมวลในระดับสูงอยู่ ทำงานร่วมกับ RAM 8GB ภายในเครื่อง ทำให้การใช้งานทั่วไป เล่นเน็ต เล่นโซเชี่ยล ได้แบบสบายๆ และยังนำมาเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย จากที่ทดสอบเกม Call Of Duty ไปก็สามารถแสดงผลภาพกราฟิกที่สวยงามและเล่นได้อย่างลื่นไหล

Samsung Galaxy A80 ดีไหม pantip

ระบบปฏิบัติการ One UI บนพื้นฐาน Android 9 Pie ที่มีหน้าตาเรียบง่าย สวยงาม ใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังมีผู้ช่วยดิจิตอลอย่าง Bixby มาให้ใช้งานอำนวยความสะดวกกันด้วย อาทิ เปิด/ปิด Wi-Fi อัตโนมัติ เมื่อออกจากบ้าน/ออฟฟิศ สำหรับแบตเตอรี่ 3700mAh ถึงแม้อาจจะไม่ได้มีความจุเยอะเหมือนแบรนด์​อื่นๆ แต่ปริมาณแบตที่ให้มานี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวันแล้ว

รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด น่าเสียดายที่ไม่รองรับหน่วยความจำภายนอก โดยจะวางถาดซิมการ์ดอยู่ด้านล่างของตัวเครื่องพร้อมกับพอร์ต USB-C และลำโพงสปีกเกอร์ และไม่มีช่องต่อชุดหูฟัง 3.5 มม. แต่ในชุดจัดจำหน่ายมีแถมหูฟัง USB-C มาให้ใช้งาน

สรุป Samsung Galaxy A80

Samsung Galaxy A80 ราคา

ด้วยกล้องหมุน Rotating Triple Camera จะช่วยให้คนที่ต้องการนำสมาร์ทโฟนมาไลฟ์, ทำคอนเทนท์วิดีโอ หรือ VLOG นั้นทำได้สะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังมีความคมชัดทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และยังมีฟีเจอร์ Super Steady ที่จะช่วยในการบันทึกวิดีโอได้นิ่งขึ้นไปอีก ถือว่าตอบโจทย์มากๆ และใครที่ไม่ได้เน้นด้านนี้ รุ่นนี้ก็ยังตอบโจทย์การใช้งานทั่วไป เล่นเกม เล่นโซเชียล ก็ยังทำได้ดี อีกทั้งยังมีดีไซน์สวยงามไม่แพ้ใครอีกด้วย และตอนนี้ทางซัมซุงได้ปรับราคาลงจาก 21,990 บาท เหลือ 18,990 บาท แล้ว

จอง iPhone 12 และ iPhone 12 mini สีม่วง