วิธี Remove followers ลบผู้ติดตามบน Instagram

ไม่อยากบล็อค ก็ลบออกไปเลยง่ายๆ วิธี Remove followers ลบผู้ติดตามบน Instagram

Instagram เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เน้นการแชร์รูปภาพและวิดีโอ ซึ่งระบบผู้ติดตามจะแตกต่างจาก Facebook ที่สามารถเลือกกดติดตามได้โดยที่ไม่ต้องเป็นเพื่อนกัน ซึ่งทำให้บางครั้งไม่สามารถคัดกรองผู้ที่มากดติดตามได้ และถ้าหากไม่อยากให้ติดตามก็ต้องบล็อกเท่านั้น ซึ่งบางทีก็อาจจะดูวุ่นวายไปหน่อย วันนี้เรามี Instagram Tips มากฝาก นั่นก็คือ วิธีลบผู้ติดตามบน Instagram ด้วยฟีเจอร์ Remove followers

วิธีลบผู้ติดตามบน Instagram (Remove followers)

  • เข้าไปที่ Profile แล้วเลือก Followers จากนั้นเลือกคนที่เราต้องการลบออกเพื่อไม่ให้มาติดตามเรา (สามารถพิมพ์ชื่อเพื่อค้นหาได้)
  • แตะที่ไปที่ Remove เพียงเท่านี้ก็ลบผู้ติดตามที่เราไม่ต้องการออกไปได้แล้ว
วิธีลบผู้ติดตามบน Instagram (Remove followers)

ซึ่ง ณ ตอนนี้ ในหน้า Followers ยังคงมีหน้าตา UI ที่แตกต่างกันในแต่ละ Profle ถ้าหากแตะเข้าไปแล้วไม่เจอปุ่ม Remove ทันทีก็ไม่ต้องตกใจไป ให้แตะไปที่ 3 จุด ข้างหลังชื่อเพื่อทำการเลือก Remove ได้

การลบผู้ติดตามนี้ ผู้ที่ถูกลบไม่ให้ติดตามจะไม่ทราบว่าโดนลบออกมา แต่ก็สามารถกลับมากดติดตามเราได้ใหม่ทุกเมื่อ (หากเปิดเป็น Public) เพราะฉะนั้นหากต้องการจะคัดกรองผู้ติดตามจริงๆ แนะนำให้ตั้ง Private ไว้ หรือหากไม่ชอบจริงๆ หรือโดคุกคาม ล้ำเส้นความเป็นส่วนตัว ก็แนะนำให้ทำการ Block ไป เพราะผู้ที่ถูกบล็อกจะมองไม่เห็นเรา เว้นแต่เราจะไปกด Unblock เสียเอง

Mi Fan Festival 2021