Apple One บริการใหม่จาก Apple ที่เป็นการรวม 4 บริการเข้าไว้ที่เดียวเพื่อให้สมัครและใช้งานในราคาคุ้มค่า ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว หลังจากที่เปิดตัวในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 225 บาท

  • Apple Music มาพร้อมเพลงกว่า 70 ล้านเพลง เพลย์ลิสต์หลายพันรายการ รายการแนะนำรายวันที่คัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีระดับแถวหน้าของโลก วิทยุ Apple Music ที่ล้ำสมัย ตลอดจนคุณสมบัติสุดล้ำอย่างเนื้อร้องที่ซิงค์กับเวลา
  • Apple TV+ ศูนย์รวม Apple Originals จากผู้สร้างที่เปี่ยมจินตนาการและได้รับการยกย่องมากที่สุดในทุกวันนี้ รายการที่ผลิตขึ้นมาเพื่อ Apple TV+ โดยเฉพาะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ กว่า 100 รายการ ซึ่งเป็นการเข้าชิงรางวัลเอมมีถึง 18 รางวัล มากกว่าบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ ทั้งหมดในช่วง 10 เดือนแรกนับจากเปิดตัว
  • Apple Arcade เปิดให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเกมแสนสนุกกว่า 100 เกมได้อย่างไม่จำกัด ทั้งใน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ Apple TV โดยไม่มีโฆษณาหรือการซื้อภายในแอพ
  • iCloud จะจัดเก็บรูปภาพ วิดีโอ ไฟล์ และรายการอื่นๆ ของลูกค้าไว้อย่างปลอดภัยและพร้อมใช้งานในอุปกรณ์ทุกเครื่อง

เป็นบริการที่รวม Apple Music, Apple TV+, Apple ArcadeiCloud เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ทำการสมัครสมาชิกเพียงครั้งเดียว สามารถใช้งานบริการต่าง ๆ ของ Apple ได้โดยไม่ต้องแยกสมัครแต่ละบริการอีกต่อไป ในประเทศไทยตอนนี้มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Individual (แบบบุคคล) และ Family (แบบครอบครัว) แผนแบบบุคคลจะช่วยให้คุณประหยัดได้อย่างน้อย 137 บาทต่อเดือน ในขณะที่แผนแบบครอบครัวจะช่วยให้ประหยัดได้อย่างน้อย 201 บาทต่อเดือน โดยจำนวนเงินที่ประหยัดได้นี้จะอิงจากราคารายเดือนตามมาตรฐาน

  • Individual (แบบบุคคล) ประกอบด้วย Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล iCloud ขนาด 50 GB ในราคา 225 บาทต่อเดือน
  • Family (แบบครอบครัว) ประกอบด้วย Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล iCloud ขนาด 200 GB ในราคา 295 บาทต่อเดือน และสามารถแชร์ภายกับสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุด 5 คน 

วิธีสมัครใช้บริการ Apple One

สามารถสมัครใช้งานได้ด้วยตนเอง โดยเข้าไปที่แอปพลิเคชั่น Apple Store (หากยังไม่มีดาวน์โหลดได้ที่นี่) จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่างจะเจอบริการนี้ ให้ทำการแตะไปที่ ลองใช้ฟรี หรือ TRY IT FREE จากนั้นให้ทำการเลือกแบบแผนที่ต้องการใช้งาน แล้วกด สมัครรับ หรือ Subscribe และทำการยืนยันก็เป็นการสมัครบริการเรียบร้อย สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้บริการก็จะใช้งานได้ฟรี 1 เดือน

การทดลองใช้ฟรีนั้นไม่รวมบริการที่คุณใช้อยู่แล้วในปัจจุบันทั้งที่เป็นการทดลองใช้ฟรีหรือการสมัครสมาชิก หลังหมดช่วงทดลองใช้ แผนบริการจะมีการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก อาจมีข้อจำกัดและข้อกำหนดอื่นๆ

จอง iPhone 12 และ iPhone 12 mini สีม่วง