android smartphone

Android เป็นระบบปฏิบัติการจาก Google ซึ่งได้รับความนิยมที่ตีคู่มากับระบบปฏิบัติการ iOS ของฝั่ง Apple และแน่นอนว่าแอพพลิเคชั่นหรือเกมยอดนิยมของทั้ง 2 ฝั่งก็ย่อมมีเหมือนๆกัน ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Gmail, Instagram, Angry Birds แต่ทว่าแอพพลิเคชั่นบนฝั่ง Android นั้นมีความยืดหยุ่นกว่า สามารถปรับการใช้งานต่างๆของ Android ให้ไม่เหมือนใคร ซึ่งการปรับแบบนี้บน iOS นั้นจะไม่สามารถทำได้ และแอพพลิเคชั่นที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ จำไว้ว่าอย่าไปแนะนำเพื่อนที่ใช้ iPhone ของคุณ เพราะเพื่อนคุณจะหาโหลดไม่ได้ และจะทำให้อิจฉาคุณ

Muzei Live Wallpaper

Muzei-Live-Wallpaper-screen-The-All-Apps

Muzei จะทำให้หน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณเป็นพิพิธภัณฑ์โชว์ผลงานสุดอาร์ตที่เปลี่ยนผลงานมาแสดงเป็น Wallpaper แต่ละวัน สามารถปรับตั้งค่าความสว่าง-มืด(Dim) หรือความเบลอของภาพ Wallpaper ได้อีกด้วย โดยผลงานที่นำมาใช้ก็จะมีศิลปินดังๆ เช่น Vincent Van Gogh,Julian Alden Weir

btn_android

HoverChat Free (Ninja SMS)

HoverChat

HoverChat เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับเปิดดู SMS แต่จะมีความพิเศษอยู่ที่จะให้คุณสามารถแชทได้อย่างต่อเนื่องแม้จะเปิดแอพพลิเคชั่นอื่นๆอยู่หรือแม้แต่กำลังเปิดคลิปดูอยู่ HoverChat ก็สามารถให้คุณแชทได้อย่างต่อเนื่องไม่ขาดตอนด้วยการย่อหรือขยายหน้าจอ พร้อมกับปรับความจาง ซึ่งเราสามารถตั้งค่าได้ตามใจชอบครับ

btn_android
Google Keep

Google-Keep

เปรียบเสมือนโน๊ตดีๆเล่มหนึ่ง ที่ให้คุณเก็บไอเดียสุดเจ๋งหรือจดโน๊ต, สร้างลิสต์รายการเพื่อเตือนความจำก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์, รูปภาพ, เสียง และใส่สีของโน๊ตเพื่อแบ่งแยกโน๊ตของเราในแต่ละประเภทได้ อีกทั้งยังซิงค์ใช้งานได้บนสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้อย่างไม่มีปัญหา

btn_android

Cover Lock Screen (beta)

Cover-Lock-Screen-(beta)

เข้าถึงแอพฯที่คุณใช้งานได้อย่างรวดเร็วด้วย Cover Lock Screen โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอก่อนใช้งานเลย Cover จะช่วยสร้างช็อตคัตของแอพฯไว้ที่หน้าจอล็อคสกรีนและสามารถสได์เพื่อเข้าใช้งานแอพฯนั้นๆได้ทันที นอกจากนี้ Cover ยังสามารถแบ่งหมวดหมู่ของหน้าจอ Lock Screen ว่าอยู่ที่บ้าน, ที่ทำงาน, อยู่ข้างนอนก หรือบนรถ โดย Cover จะคัดเลือกแอพฯที่จะแสดงผลให้ตามหมวดหมู่ในการใช้งานนั้นๆ และสามารถจัดเรียงช็อตคัตของแอพฯได้เองครับ นอกจากนี้ยังมี Wallpaper สวยๆจาก Cover มาให้ใช้งานในแต่ละหมวดหมู่อีกด้วย

btn_android

Light Flow Lite – LED Control

Light-Flow-Lite---LED-Control

ดูจากชื่อแอพฯก็น่าจะรู้แล้วว่าไว้ทำอะไร Android จะมีไฟ LED บนหน้าจอสำหรับกระพริบเพื่อแจ้งเตือนมาให้ แลเะด้วยความยืดหยุ่นของ Android อย่างที่กล่าวไว้ในตอนแรก เราสามารถใช้แอพฯเพื่อทำการเปลี่ยนสีการแจ้งเตือนของ LED ได้ด้วยแอพฯ Light Flow Lite – LED Control โดยเราสามารถเลือกได้ว่าเมื่อมีการแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่นใด ให้แสดงผลไฟ LED เป็นสีไหน หรือจะเพิ่มรายชื่อบุคคลเข้าไปก็ได้

btn_android

Cerberus anti theft

Cerberus anti theft

Cerberus แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ข้อมูลของคุณไม่รั่วไหลและอาจจะตามหาสมาร์ทโฟนกลับมาได้หลังจากที่ทำหายไป โดยแอพพลิเคชั่นจะมีฟีเจอร์ค้นหาสมาร์ทโฟนจากระยะไกล, สั่งให้ส่งเสียงถึงแม้จะอยู่ในโหมดปิดเสียงก็ตาม, สั่งล้างเครื่องและ SD Card ได้เลย, สั่งล็อคเครื่องด้วยรหัสผ่านได้, เปิด GPS โดยอัตโนมัติเมื่อต้องการค้นหาเครื่อง, สามารถซ่อน Cerberus จากรายการแอพฯ และแอพฯจะทำงานโดยไม่ใช้อินเตอร์เน็ตได้เช่นกัน เมื่อมีการสลับเปลี่ยนซิมจะมีการตรวจสอบหมายเลขใหม่ และจะแจ้งให้เราทราบ สำหรับแอพฯนี้จะให้คุณทดลองใช้งานแค่ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะต้องซื้อในราคา $2.99 ประมาณ 90 บาท แต่สามารถใช้ได้ตลอดชีพ

btn_android

Sky Map

Sky Map

เป็นแอพสำหรับดูดวงดาวต่างๆ โดยอาศัยจากตำแหน่ง Location ของตัวเอง จากนั้นก็ยกสมาร์ทโฟนขึ้นมาดูดสวงดาวและหมุนไปตามทิศทางเพื่อหาดวงดาวที่ต้องการได้เลย หรือทำการต้นหาดวงดาวก็ทำได้ และมีรูปภาพสวยๆให้ดูเพลินๆอีกต่างหาก โดยแอพ Sky Map นี้เดิมเคยเป็นของ Google ซึ่งตอนนี้ได้บริจาคให้กับ Sky Map Devs แล้ว

btn_android

VLC for Android Beta

VLC

VLC เป็นเครื่องเล่นไฟล์มิเดียที่รองรับหลากหลายนามสกุลที่ได้รับความนิยมบนคอมพิวเตอร์ แน่นอนว่าบน Android ก็สามารถเปิดได้ทั้งไฟล์เสียงและวิดีโอต่างๆจากหน่วยความจำภายในและหน่วยความจำภายนอกได้ แทบจะไม่ต้องกังวลเลยว่าสมาร์ทโฟนของคุณนั้นจะรองรับไฟล์หนังเหล่านี้หรือไม่

btn_android

Ultimate custom widget (UCCW)

UCCW

Widget เป็นอีกจุดเด่นของระบบปฏิบัติการ Android ที่มีให้เลือกใช้งานในหน้า Home screen และแอพ UCCW จะให้เราสร้าง Widget ของตัวเองได้ โดยสามารถติดตั้ง skin เพิ่มเติมเพื่อทางเลือกในการตกแต่ง Widget ของคุณมากขึ้น

btn_android

 

tTorrent Lite - Torrent Client

 

สำหรับชาวบิททั้งหลายพลาดไม่ได้กับแอพฯนี้ เอาไว้สำหรับดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆจาก bit torrent ซึ่งสามารถเพิ่ม torrent ไปในแอพฯแล้วเริ่มทำการดาวน์โหลดบนสมาร์ทโฟนได้ทันที เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากขึ้น ยิ่งไฟล์ที่ต้องใช้งานบนสมาร์ทโฟนแล้วล่ะก็ ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่เลย

btn_android

 

หมดกันไปแล้วกับ 10 แอพพลิเคชั่นบนฝั่ง Android เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแอพพลิเคชั่นที่แนะนำกันไปทางผู้เขียนหวังว่าจะมีประโยชน์ให้กับผู้ใช้งาน Android ไม่มากก็น้อยนะครับ อย่าลืมไปกด Like ติดตามเพจเฟซบุ๊คของ The All Apps กันนะครับ ^^

Mi Fan Festival 2021